Gần chục nhà băng giảm 0,05-0,3% lãi suất tiết kiệm trong tuần, lãi suất cao nhất cho khoản tiền gửi dưới 1 tỷ kỳ hạn một năm về dưới 7%.


Trong tuần từ 8/3 đến 15/3, gần chục nhà băng thay đổi lãi suất tiết kiệm. Trong đó, phần lớn ngân hàng giảm từ 0,1 đến 0,2 điểm phần trăm.

Sacombank là trường hợp duy nhất tăng lãi suất tiết kiệm từ 0,1 đến 0,2 điểm phần trăm với tất cả kỳ hạn. Cụ thể, kỳ hạn 1 tháng tăng 0,1 điểm phần trăm còn kỳ hạn từ 3 tháng trở lên tăng 0,2 điểm phần trăm.

Tại 7 nhà băng quy mô nhỏ hơn như OCB, Kienlongbank, SeABank, PGBank, GPBank, DongABank, VietABank, lãi suất giảm từ 0,05 đến 0,3 điểm phần trăm so với cách đây một tuần.

OCB giữ nguyên lãi suất kỳ hạn ngắn từ 3 tháng trở xuống nhưng giảm 0,2 điểm phần trăm với kỳ hạn từ 6 tháng trở lên. DongABank giảm 0,2 điểm phần trăm với tất cả kỳ hạn.

Bên cạnh đó, Kienlongbank – nhà băng duy nhất còn trả lãi trên 7% cho khoản tiền gửi 1 năm kỳ hạn dưới 1 tỷ nay cũng hạ 0,15-0,3 điểm phần trăm với tất cả kỳ hạn. Lãi suất cao nhất tại nhà băng này cho khoản tiền dưới 1 tỷ (kỳ hạn mộ năm trở xuống) chỉ còn 6,9%. Như vậy hiện nay không còn nhà băng nào trên thị trường yết mức lãi suất trên 7% cho khoản tiền gửi nói trên.

Dưới đây là thống kê lãi suất ngân hàng huy động tại quầy và gửi online khảo sát tại 34 ngân hàng, áp dụng khoản tiền dưới 1 tỷ đồng, kỳ hạn một năm trở xuống.

Mức lãi suất này là niêm yết chính thức, không tính thỏa thuận thực tế của ngân hàng với từng khách (khách quen, VIP, gửi tiền nhiều). Trong đó, lãi suất gửi online thường cao hơn từ 0,1% đến 0,2%, có nơi trả cao hơn 0,5% so với khi gửi tại quầy.

Quỳnh Trang