Ngày càng nhiều ngân hàng trở thành đối tượng bị nhắm đến và đến hiện tại vẫn chưa có biện pháp xử lý cho tình trạng lừa đảo này.
Tình trạng các đối tượng lừa đảo giả mạo SMS brandname để gửi tin nhắn với nội dung: "Chung toi phat hien tai khoan cua ban dang tieu dung o nuoc ngoai. Neu khong phai ban dang tieu dung vui long nhap vào https://vn-'tên ngân hàng'.com de huy thanh toan", đang khiến người dùng hoang mang vì nó được "gom chung" vào tin nhắn đến từ ngân hàng thật.

Theo như các chuyên gia về bảo mật thì có thể hacker sử dụng giấy tờ giả, đăng ký một tổng đài khác cũng có tên giống với các ngân hàng ở Việt Nam, được đăng ký tại Việt Nam hoặc nước ngoài để gửi tin nhắn đến người dùng. Lúc này, tin nhắn lừa đảo sẽ được điện thoại gom chung vào một luồng tin nhắn dưới tên ngân hàng, khiến khách hàng không thể phân biệt được đâu là thật, giả.

Tin nhắn giả mạo đến từ ngân hàng Vietcombank

Ngân hàng Sacombank cũng gặp trường hợp tương tự

Thậm chí, tin nhắn lừa đảo còn được gom chung vào cùng với tin nhắn thật từ ngân hàng ADVERTISING

Tuy đã xảy ra được mội thời gian dài nhưng hiện tại các ngân hàng vẫn chưa có giải pháp ngăn chặn, ngày càng nhiều các ngân hàng trở thành đối tượng lừa đảo của thủ đoạn tinh vi này.

Vì vậy các ngân hàng đồng đã phải đồng loạt lên tiếng cảnh báo khách hàng của mình, không chỉ đăng lên page, nhắn tin và gửi thông báo đến từng người dùng nhiều ngân hàng còn làm infographic để cảnh báo.

HẠNH KOY
Theo Trí Thức Trẻ